Hoa Việt - Tinh Hoa Dược Việt

Tin tức Y Tế

Dấu hiệu gan đang thải độc qua da

30/12/2021 bách 0 Nhận xét
Dấu hiệu gan đang thải độc qua da

Thải độc gan là quá trình giúp gan đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể. Nếu bạn đang áp dụng các giải pháp để hỗ trợ quá trình này, giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe tốt nhất, cùng tham khảo những dấu hiệu nhận biết gan đang thải độc qua da trong bài viết dưới đây.

Gan thải độc theo mấy giai đoạn?

Thải độc gan là quá trình phá vỡ và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, giúp cho cơ thể được thanh lọc, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống tác nhân gây bệnh. Thông thường, thải độc gan sẽ nằm trong một chu trình gồm 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn chuyển hóa chất độc: Ở giai đoạn này, các chất độc hại sẽ được chuyển hóa thành chất ít gây hại hơn. Tuy nhiên cũng trong giai đoạn này, các gốc tự do sẽ được tạo ra và khi chúng tăng cao quá mức sẽ gây hại cho tế bào gan. Bởi vậy, để tránh cho các gốc tự do gia tăng, các bạn cần phải tránh xa các tác nhân như khói bụi, khói thuốc, các loại đồ uống có cồn,… Ngoài ra, cần bổ sung các thành phần chống oxy hóa cao cho cơ thể như Glutathione, Astaxanthin, Vitamin C, Vitamin E,… sẽ góp phần làm giảm tác hại của gốc tự do được sản sinh.

  • Giai đoạn hòa tan chất độc và loại bỏ: Ở giai đoạn này, các chất độc hòa tan trong nước, chuẩn bị được đào thải ra ngoài cơ thể theo hệ bài tiết . Để giai đoạn 2 của quá trình thải độc gan diễn ra hiệu quả, các bạn cần bổ sung cho cơ thể các chất như Glutathione, kẽm tự nhiên, enzyme tiêu hóa và các Acid Amin… Bởi lẽ nếu như độc tố đã được chuyển hóa nhưng chưa được hòa tan và vẫn tồn tại trong cơ thể, lúc này chúng sẽ gây hại và gây nguy hiểm.

  • Giai đoạn bài tiết chất độc: Đây là giai đoạn cuối cùng của quy trình thải độc giúp bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể hoàn toàn. Sau giai đoạn giải độc gan này, cơ thể bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

Dấu hiệu gan đang thải độc qua da

Hiểu theo cách đơn giản nhất, thải độc gan là việc cung cấp thêm các nhân tố thải độc vào bên trong cơ thể, hỗ trợ cho gan thực hiện nhiệm vụ của mình. Ở giai đoạn chuyển hóa chất độc, việc cơ thể xuất hiện thêm các chất chống oxy hóa mạnh sẽ khiến một lượng lớn chất độc được phá vỡ. Sau đó, chúng sẽ trôi nổi trong cơ thể để chờ đợi đến giai đoạn bị loại bỏ. Tùy từng cơ địa mỗi người mà quá trình này diễn ra nhanh hoặc chậm và chất độc sẽ trú ngụ ở trên da, gây ra tình trạng nổi mụn ở da mặt hoặc lưng. Đó là những nốt sần nhỏ li ti hoặc mụn nhỏ không có nhân. Nếu cơ thể bạn càng có nhiều độc tố thì mụn xuất hiện ngày càng nhiều.

Như vậy, có thể thấy rằng dấu hiệu rõ nét nhất của việc gan đang thải độc qua da chính là trên da xuất hiện những nốt sần nhỏ. Sau thời gian thải độc, làn da sẽ được tái tạo, mụn biến mất để trở nên mịn màng hơn.

Thúc đẩy nhanh quá trình giải độc gan

Thói quen sinh hoạt không điều độ như ăn nhiều đồ cay nóng, sử dụng rượu bia, thuốc lá, làm việc quá sức hay sử dụng thuốc không phù hợp là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của lá gan. Chính vì thế, gan cần được thanh nhiệt và giải độc thường xuyên, giúp tăng cường chức năng gan hiệu quả.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: