Hoa Việt - Tinh Hoa Dược Việt

Tin tức Y Tế

Tôi 85 tuổi đã lấy lại giấc ngủ dài ban đêm

28/05/2022 Dược Hoa Việt 0 Nhận xét
Tôi 85 tuổi đã lấy lại giấc ngủ dài ban đêm

 Ngày 15 tháng 5 chúng tôi có dịp đến thăm bác Nguyễn Văn Kiểu (sinh năm 1930) tại thôn Đường Ấm - phường Lam Hạ - TP Phủ Lý. Bác bị bệnh đi tiểu đêm nhiều lần, cứ 10 phút bác lại phải dậy để đi tiểu, khi tiểu có cảm giác bị buốt và rất khó đi.

Ở tuổi 85 nhưng Bác vẫn còn mạnh khoẻ và minh mẫn. Khi biết chúng tôi từ Công ty Cổ phần dược phẩm Hoa Việt đến thăm, Bác vui và phấn khởi lắm.
Khi trò chuyện, kể về bệnh tình của mình, Bác nói: "Cách đây vài tháng, bác bị bệnh khớp rồi kèm cả bị thận yếu nữa. Mỗi đêm cứ khoảng 10 phút là Bác lại phải dậy đi tiểu 1 lần, mà tiểu hay có cảm giác bị buốt, ngủ chẳng ngủ được, sáng ra người cứ mệt rã rời.
Rồi đôi chân cũng bị phù lên, ấn xuống chỗ nào là lõm chỗ đó, đi lại khó khăn, thậm chí chân phù to và tê, Bác không đi lại được. Các anh chị đưa đi khám rồi Bác sĩ cho thuốc về uống. Hàng ngày con cháu vẫn đều đều lấy râu ngô, bông mã đề rồi kim tiền thảo về đun lấy nước cho Bác uống nhưng mà không thấy đỡ".

 

Sau đó, con gái Bác có đưa Bác đến Công ty Hoa Việt và được kê cho dùng thuốc Tứ Linh. Thôi thì có bệnh vái tứ phương. Cứ ở đâu có ai mách thuốc tốt là các con Bác lại tìm đến.
Bác dùng thuốc Tứ Linh có già nửa tháng mà đêm đến bây giờ bác đi tiểu còn có 4, 5 lượt, giảm khá nhiều so với trước kia. Vui hơn là chân Bác không bị phù nữa, trở lại bình thường và bây giờ đi lại nấu cơm nấu nước được rồi". 
Thuốc chữa bệnh tiểu đêm Tứ Linh có tác dụng ôn bổ thận, làm phục hồi chức năng của thận, đặc biệt trong những trường hợp thận suy kém do tuổi tác gây tiểu đêm nhiều lần. Kết hợp với thuốc Lạc Hồng có tác dụng tiêu viêm, thông tích tụ, giúp hết tiểu buốt tiểu khó.
Ngồi nói chuyện với chúng tôi, Bác lặp đi lặp lại về đôi chân không còn bị phù nữa, đi lại bình thường được. Tiễn chúng tôi về, dáng người cao cao dong dỏng nhưng vẫn còn khoẻ khoắn của Bác khiến chúng tôi thấy ấm lòng. 
Các bạn ạ, niềm vui của người già đơn giản thôi, đó là sức khỏe, con cháu ngoan giỏi, và hạnh phúc.

"Thời gian, hối hả, không ngờ!
Nó đi, đi mãi không chờ, chờ ai!
Tuổi già chồng chất, ai hay!
Ngoái lại nhìn mới thấy mình nay tuổi già"

Các cụ nói rồi: "Trẻ trông cha, già cậy con". Khi chúng ta lớn lên và trưởng thành cũng đồng nghĩa với ông bà, cha mẹ chúng ta già đi và sức khoẻ yếu dần. Làm sao để các cụ sống vui, sống khoẻ là cả một vấn đề lớn mà con cái cần phải bỏ cả tâm sức lẫn thời gian. 
Với chứng bệnh tiểu đêm nhiều lần, Giải pháp không chỉ là viên thuốc các bạn ạ.
Hoa Việt chúng tôi tự hào vì luôn luôn mang đến cho bệnh nhân sự chăm sóc tận tình, ân cần. Bệnh nhân cũng như những người thân của chúng tôi. Ngay từ hôm nay hãy đồng hành cùng Hoa Việt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân, của gia đình, bè bạn và vì một cộng đồng sống khoẻ nhé.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: